กรมส่งเสริมวัฒนธรรม
เว็บไซต์ที่ทุกคนเข้าถึงได้
font size small font size normal font size big
หน้าแรก
Search


ข่าวสาร >> ข่าวประชาสัมพันธ์
สวธ.เชิญชมคอนเสิร์ต "กัลยาณิวัฒนาคารวาลัย” ครั้งที่ ๑๐ สนับสนุนวงดุริยางค์เยาวชนไทยก้าวสู่เวทีออเคสตร้าระดับโลก

วันที่ 9 พ.ค. 2560
 
 
 
 
         กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญชมการแสดงคอนเสิร์ต "กัลยาณิวัฒนาคารวาลัย” ครั้งที่ ๑๐ Thai Youth Orchestra Concert เนื่องในโอกาสครบรอบ ๓๐ ปี วงดุริยางค์เยาวชนไทย ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ในวันศุกร์ที่ ๑๙ พฤษภาคม ๒๕๖๐ เวลา ๑๙.๐๐ น ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
 
          วงดุริยางค์เยาวชนไทย ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาส- ราชนครินทร์ หรือ Thai Youth Orchestra (TYO) under the Patronage of H.R.H. Princess Galyani Vadhanna ขอเชิญทุกท่านที่รักในเสียงดนตรี ชมคอนเสิร์ต เปิดฤดูกาลที่ ๓๐ ของวง โดยมีดนตรีดี ๆ และเพลงที่หลากหลายให้ฟังอย่างเต็มอิ่ม จากนักประพันธ์ระดับโลก รวมถึงนักประพันธ์ที่มีชื่อเสียงของไทย
 
          ตลอด ๓๐ ปี วงดุริยางค์เยาวชนไทย ในพระอุปถัมภ์ฯ นี้เป็นรากฐานที่สำคัญในการสร้างนักดนตรีรุ่นสู่รุ่น ก้าวสู่เวทีระดับชาติ และนานาชาติ สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยอย่างมากมายตลอดมา ภายใต้การดูแลของกรมส่งเสริมวัฒนธรรม TYO สร้างโอกาสให้นักดนตรีเยาวชนได้เรียนรู้การเล่นดนตรีแบบ symphony orchestra เข้าร่วมกิจกรรมดนตรีนานาชาติให้มากขึ้น และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองและสังคม
 
          ใน Season-Opening Concert ครั้งนี้ Music Director และ วาทยากร ดร. อัครวัฒน์ ศรีณรงค์ (เป้ วีทรีโอ) และทีมงาน TYO ได้ปรับภาพลักษณ์ และการนำเสนอดนตรีแบบ Symphony Orchestra ให้น่าสนใจ และเข้าถึงผู้ชมคนไทยมากขึ้น แต่เน้นคุณภาพสูงสุดของดนตรีคลาสสิก นำเสนอ Symphony No.๕ ของ Ludwig van Beethoven ซึ่งเป็นที่รู้จักดีในทุกสังคม รวมถึง Tri-Sattawat บทเพลงจาก ดร.ณรงค์ ปรางค์เจริญ นักประพันธ์ชาวไทยที่เป็น ที่ยอมรับในเวทีดนตรีคลาสสิกโลก และ Soul of the Nation บทเพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ ซึ่งประพันธ์โดย พลวิทย์ โอภาพันธุ์ และอีกมากมาย มาให้ความสุขกับทุกท่านโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ
 
          นอกจากกิจกรรมมากมายตลอดทั้งปี วง TYO เตรียมตัวเพื่อที่จะไปแสดงและแข่งขันระดับนานาชาติ ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย กลางปีนี้ จึงต้องการการสนับสนุนอีกมาก ทั้งทางภาครัฐ และองค์กรเอกชน ท่านผู้ที่สนใจกิจกรรมหรือต้องการสนับสนุนวง TYO สามารถติดต่อได้ที่ มูลนิธิส่งเสริมดนตรีสากลเยาวชน เบอร์โทรศัพท์ ๐๘๐-๕๖๓-๒๒๖๖
ลิขสิทธิ์ของ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม สำหรับใช้ประโยชน์เพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมและการศึกษา
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของเว็บไซต์ | การปฏิเสธความรับผิด (Disclaimer)