สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้155
mod_vvisit_counterเมื่อวาน271
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1663
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว1723
mod_vvisit_counterเดือนนี้6210
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว7879
mod_vvisit_counterรวมทั้งหมด717179

We have: 5 guests online
Your IP: 54.80.158.67
 , 
Today: ส.ค. 27, 2016
แนะนำกิจกรรมประจำเดือน
 
เรียน ท่านผู้มีเกียรติ ที่มาเช่าใช้บริการศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ทราบ 
 
เนื่องจากปัจจุบันมีผู้มาขอเช่าใช้ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยเป็นจำนวนมาก และปรากฏว่า  หลายท่านไม่ทราบระเบียบปฏิบัติเบื้องต้น ทำให้เกิดข้อสงสัยหรือปฏิบัติไม่ถูก ดังนั้น เพื่อให้ทุกท่านที่มาใช้บริการมีความเข้าใจตรงกัน และสามารถปฏิบัติตามระเบียบได้อย่างถูกต้อง ทางศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย จึงขอแจ้งข้อกำหนดอันเป็นข้อห้าม และขอความร่วมมือในการปฏิบัติตาม ดังต่อไปนี้ 

๑.  ห้ามนำอาหาร - เครื่องดื่ม เข้ามารับประทานในบริเวณภายในหอประชุมใหญ่ เนื่องจากกลิ่นของอาหารจะรบกวนผู้อื่นและเศษอาหารจะทำให้มีสัตว์อันไม่พึงประสงค์เข้ามาอาศัย และกัดแทะเบาะ     ที่นั่งให้เสียหาย  ในกรณีนี้รวมไปถึงการห้ามจำหน่าย แจก หรือให้ชิมฟรี  ภายในหอประชุมใหญ่ด้วย  ทั้งนี้  
?ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ได้จัดพื้นที่สำหรับเป็นพื้นที่รับประทานอาหารไว้แล้ว ที่ห้องอาหารใต้อาคารช่างเทคนิค (สำหรับนักแสดง) และห้องอาหารด้านข้างหอประชุมใหญ่ (สำหรับผู้เข้าชม) 

๒.  ไม่อนุญาตให้นำอาหาร - เครื่องดื่มมาจำหน่ายในศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย   ยกเว้นเป็นการแจก หรือให้ชิมฟรี ทั้งนี้ จะต้องขออนุญาตจากศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยก่อน โดยขอให้ระบุลักษณะ ชนิดอาหาร - เครื่องดื่มที่จะนำมาแจก หรือให้ชิมฟรี รวมถึง อุปกรณ์ไฟฟ้าที่จะนำมาใช้ และจะต้องตั้งอยู่ในบริเวณที่กำหนดเท่านั้น
ในกรณี เป็นการจัดเลี้ยงแขกผู้มาร่วมชมการแสดงให้จัด ณ ห้องจัดเลี้ยงรับรอง ชั้น ๒ (VIP LOUNGE) หรือห้องครึ่งวงกลมได้เท่านั้น และจะต้องแจ้งรูปแบบของการจัดเลี้ยงให้ทราบล่วงหน้า     ก่อนงานอย่างน้อย ๓ วัน เพื่อจะได้อำนวยความสะดวกในการใช้พื้นที่ และไม่อนุญาตให้มีการหุงต้มหรือประกอบอาหารในบริเวณดังกล่าว ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการเกิดเหตุอัคคีภัย

๓.  ไม่อนุญาตให้นำแก๊สหุงต้มมาประกอบอาหารบริเวณห้องอาหารใต้อาคารช่างเทคนิค (ยกเว้นจะใช้เตาไฟฟ้า หรือแอลกอฮอล์เหลวเพื่อทำการอุ่นอาหารได้เท่านั้น)

๔.  ห้ามมิให้จำหน่ายสินค้า หรือบริการต่าง ๆ ในบริเวณที่จัดงาน รวมถึงห้ามติดตั้งป้ายโฆษณาหรือโลโก้สินค้าทุกประเภทบนเวทีหอประชุมศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ยกเว้นการแถลงข่าว 
ทั้งนี้หากมีความจำเป็นสามารถใช้การประชาสัมพันธ์ผู้สนับสนุนการจัดงานบนเวทีได้  โดยใช้สื่อวิดีทัศน์และศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยอนุญาตให้จัดแสดงป้ายโฆษณาได้บริเวณห้องโถงด้านหน้าห้องประชุมเท่านั้น หรือบริเวณอื่นใดที่ได้รับการอนุญาตในแต่ละงาน 
กรณีการจัดนิทรรศการ หรือจัดบูทแสดงสินค้าในบริเวณโถงหอประชุมใหญ่ หรือบริเวณอื่นใด ขอให้ผู้เช่าใช้บริการทำหนังสือขออนุญาตโดยแจ้งรายละเอียดและรูปแบบขนาดพื้นที่ ประเภทสินค้ารวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ ที่จะใช้ล่วงหน้าก่อนจัดงาน ๓ วัน ทั้งนี้ และห้ามเคลื่อนย้ายเคาน์เตอร์ที่อยู่ประจำในหอประชุม ยกเว้นจะได้มีการประสานกับเจ้าหน้าที่ไว้แล้ว เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นจุดประจำการของเจ้าหน้าที่ ที่จะให้บริการอื่น ๆ แก่ผู้มาชมการแสดง

๕.  ห้ามทำการก่อสร้างใด ๆ เช่น ตอก ตัด พ่น ขัด เลื่อย หรือทาสีอุปกรณ์ที่ใช้ใน               
สื่อประชาสัมพันธ์หรือสื่ออื่น ๆ เช่น บอร์ด Backdrop ภายในบริเวณห้องโถง หอประชุมใหญ่ เนื่องจาก
การกระทำดังกล่าวทำให้พื้นของสถานที่เสียหาย และเกิดฝุ่นฟุ้งกระจายทำให้ยากแก่การทำความสะอาด ดังนั้น จึงขอให้ทำให้สำเร็จ และนำเข้าประกอบเท่านั้น หากมีข้อขัดข้องหรือเกิดปัญหาให้ประสานกับเจ้าหน้าที่เพื่อพิจารณาเป็นกรณี ๆ ไป

๖.  ห้ามติดกระดาษ หรือป้ายข้อมูลใด ๆ บน Wallpaper หรือผนังห้องแต่งตัวทุกห้อง ขอให้ติดบนแผ่นป้ายพลาสติกที่มีอยู่ประจำทุกห้องแล้ว เนื่องจากการติดบนผนัง Wallpaper ดังกล่าวทำให้ Wallpaper ฉีกขาดเสียหาย

๗.  อุปกรณ์ประกอบฉากขนาดใหญ่ เมื่อจบการแสดง และไม่ใช่แล้ว ขอความกรุณาให้ผู้รับทำฉาก นำกลับไปทิ้งนอกศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย   หากมิได้ดำเนินการศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยจะให้บริษัทภายนอกเข้ามาดำเนินการโดยหักค่าใช้จ่ายจากเงินค้ำประกันการใช้สถานที่

๘.  ทางศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ขอสงวนการขอใช้ห้องแต่งตัว ๓ สำหรับนักแสดงหรือแขกระดับ วี ไอ พี เท่านั้น เนื่องจากเป็นห้องที่ตกแต่งเป็นพิเศษ

๙.  กรณีจะมีการปูพรมเพื่อให้เกิดความสวยงามบริเวณทางเข้าหอประชุม หรือบริเวณด้านนอกหรือที่อื่นใด ที่มิใช่ห้องพักนักแสดง ขอให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ก่อนทุกครั้ง  ทั้งในเรื่องสีของพรม  และบริเวณที่ขอปูพรม ทั้งนี้ เพื่อมิให้เกิดความไม่เหมาะสมในทางปฏิบัติ

๑๐.  ห้ามนำรถทุกชนิดเข้ามาจอด ในบริเวณภายในศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย            เช่น บริเวณลานกลางแจ้ง หรือลานหน้าหอประชุมใหญ่ ยกเว้นมีเหตุจำเป็นหรือได้รับอนุญาตเป็นกรณีพิเศษ

๑๑.  กรุณาอย่านำสัตว์เลี้ยง เช่น สุนัข แมว ฯลฯ ไม่ว่าจะมีขนาดใดเข้ามาในหอประชุม ทั้งนี้ เพื่อป้องกันมิให้มาถ่ายมูลทำให้สถานที่สกปรก หรือบางครั้งขนสัตว์ ดังกล่าวอาจตกตามพื้นห้องหรือที่นั่ง  ทำให้ยากแก่การทำความสะอาด และอาจทำให้ผู้ชมอื่น ๆ เกิดอาการแพ้ได้

๑๒.  ผู้เช่าใช้ที่มาใช้สถานที่โรงละครกลางแจ้ง ลานกลางแจ้ง และลานหน้าศาลาไทย ใน      วันจันทร์ – วันศุกร์ ขอความกรุณาใช้เครื่องขยายเสียงเวลา ๑๖.๓๐ น. เป็นต้นไป (ยกเว้น วันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์)

หมายเหตุ : สำหรับผู้ที่ไม่เคยมาใช้บริการของศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และอยากดูการตกแต่งสถานที่
หรือ ลักษณะ การจัดกิจกรรมของผู้ที่เคยใช้บริการมาแล้ว สามารถขอดูภาพถ่ายได้ที่เจ้าหน้าที่        
ผู้ประสานงานในกลุ่มลูกค้าสัมพันธ์


การจัดเลี้ยงอาหารและเครื่องดื่ม
การให้หรือการแจก สินค้า อาหาร และเครื่องดื่ม อนุญาตให้แจกได้ นอกหอประชุมบริเวณทางเดินก่อนทางเข้า แต่ต้องระบุ ขนาด ประเภท และจำนวน รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าที่จะนำมาใช้ประกอบ เช่น หม้อต้มน้ำร้อน โคมไฟ เป็นต้น


การจัดเลี้ยง
ให้ทำได้ ณ ห้องจัดเลี้ยงรับรองบริเวณชั้น2 ของหอประชุมใหญ่ได้เท่านั้น และต้องแจ้งให้ ศวท ทราบถึงลักษณะของการจัดเลี้ยง เช่น ประเภทของอาหารและเครื่องดื่ม ก่อนเป็นระยะเวลาก่อน 3 วัน เพื่อความสะดวกในการเข้าใช้พื้นที่บริเวณภายในศูนย์วัฒนธรรมฯ


ป้ายโฆษณาและการตกแต่ง
ห้ามมิให้จัดจำหน่ายสินค้าหรือบริการต่างๆในบริเวณจัดงานทั้งนี้ผู้ขอใช้ต้องแจ้งขนาดของพื้นที่และประเภทของสินค้าที่จะแสดง รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆที่จะใช้ให้ ศวท ทราบก่อนอย่างน้อย 3วัน
หากมีความประสงค์จะแสดงสินค้าในรูปแบบนิทรรศการหรือจัดนิทรรศการ ภายในห้องโถงของหอประชุม จะต้องนำเสนอแบบการติดตั้งโดยละเอียด ซึ่งรวมถึงประเภทของสินค้า ประเภทของนิทรรศการ ระบบไฟฟ้า เครื่องมือ และอุปกรณ์ทุกชนิด มายังศวท เพื่อพิจารณาอนุญาต


การติดตั้งและเตรียมงาน

ห้ามมิให้ทำการก่อสร้างใดๆ เช่น ตอก ขัด พ่นสี ทาสี เคลือบสารเคมี ฉีดสเปรย์ เลื่อย ตัด ตัด ทุบ เคาะ เป็นต้น บริเวณภายในห้องโถงของหอประชุม