กรมส่งเสริมวัฒนธรรม
เว็บไซต์ที่ทุกคนเข้าถึงได้
font size small font size normal font size big
หน้าแรก
Search


ข่าวสาร >> Infographic
สวธ.เชิญสัมผัสผลงานศิลปะทรงคุณค่าในนิทรรศการ ๘๐ ปี ศิลปินแห่งชาติ อินสนธิ์ วงค์สาม และทวี รัชนีกร ระหว่าง ๔ - ๒๔ พฤษภาคม ศกนี้

วันที่ 3 ส.ค. 2559

     เปิดโลกทัศน์งานศิลป์ เติมแรงบันดาลใจให้เต็ม กับผลงานศิลปะกว่า ๒๐๐ ชิ้น จาก ๒ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ อินสนธิ์ วงค์สาม และ ทวี รัชนีกร ระหว่างวันที่ ๔–๒๔ พฤษภาคม ๒๕๕๙ ณ หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน กรุงเทพฯ

     นางฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวในพิธีเปิดเมื่อวันที่ ๔ พฤษภาคม ๒๕๕๙ ว่า นายอินสนธิ์ วงค์สาม และ นายทวี รัชนีกร คือ สองศิลปินแห่งชาติ ที่อุทิศและทุ่มเทการทำงานให้กับ วงการศิลปะมาตลอดระยะเวลากว่า ๕๐ ปี การจัดแสดงนิทรรศการในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเชิดชูเกียรติ และเผยแพร่ผลงานศิลปกรรมของทั้งสองท่านแล้ว ยังเป็นการเล่าเรื่องเส้นทางชีวิต ในการสร้างสรรค์งานศิลปะด้านจิตรกรรม ประติมากรรม และภาพพิมพ์ ที่นำมาจัดแสดงให้ชมมากกว่า ๒๐๐ ชิ้น

      ด้าน นางพิมพ์รวี วัฒนวรางกูร อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เปิดเผยว่า นิทรรศการเชิดชูเกียรติ ๘๐ ปี ศิลปินแห่งชาติ ที่กรมส่งเสริมวัฒนธรรม โดยกองทุนส่งเสริมงานวัฒนธรรม จัดขึ้น เป็นกิจกรรมหนึ่งในโครงการเผยแพร่ผลงานศิลปินแห่งชาติ ในปีงบประมาณ ๒๕๕๙ เพื่อเผยแพร่ผลงานอันทรงคุณค่าต่อการเรียนรู้ ประสบการณ์ ปรัชญาในการทำงานศิลปะของศิลปินแห่งชาติ สู่นักเรียน นักศึกษา เยาวชน ครู อาจารย์ และประชาชนทั่วไป ซึ่งจะจัดแสดงระหว่างวันที่ ๔–๒๔ พฤษภาคม ๒๕๕๙ ณ หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

     "งานนี้จะช่วยจุดประกายการสร้างสรรค์งานศิลปะให้แก่ นักเรียน นักศึกษา เยาวชน ครู อาจารย์ และประชาชนที่สนใจในงานด้านศิลปะ และนำแรงบันดาลใจที่ได้รับไปใช้ในการสร้างสรรค์และพัฒนางานศิลปะของประเทศให้เจริญก้าวหน้าต่อไป” อธิบดีสวธ.เผย

     ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้ในระหว่างวันที่ ๔ – ๒๔ พฤษภาคม ศกนี้ ณ หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน เขตพระนคร กรุงเทพฯ (หยุดวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

ลิขสิทธิ์ของ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม สำหรับใช้ประโยชน์เพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมและการศึกษา
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของเว็บไซต์ | การปฏิเสธความรับผิด (Disclaimer)