กรมส่งเสริมวัฒนธรรม
เว็บไซต์ที่ทุกคนเข้าถึงได้
font size small font size normal font size big
หน้าแรก
Search


ข่าวสาร >> ข่าวประชาสัมพันธ์
สวธ.เข้าร่วมประชุมหารือและสังเกตการณ์การจัดประกวด “The 47th Japan Marching Band Association National Championship” และการบริหารจัดการแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

วันที่ 24 ธ.ค. 2562

     เร็วๆนี้ นายชาย นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) พร้อมคณะผู้แทนไทย ในฐานะ World Association of Marching Show Bands (WAMSB Thailand) เข้าพบ Mr. Tanaka Kuniaki เพื่อประชุมหารือและสังเกตการณ์การจัดประกวด "The 47th Japan Marching Band Association National Championship” ณ สนาม Saitama Super Areana กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
 
     นายชาย นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) เปิดเผยว่า คณะกรรมการการจัดงาน World Association of Marching Show Bands (WAMSB) ได้มีหนังสือเชิญผู้แทนกรมส่งเสริมวัฒนธรรมให้เข้าร่วมประชุมหารือและสังเกตการณ์การจัดประกวด "The 47th Japan Marching Band Association National Championship” ระหว่างวันที่ 12-15 ธันวาคม 2562 ณ สนาม Saitama Super Areana กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากสมาคมมาร์ชชิ่งอาร์ทญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในสมาชิกที่เก่าแก่ที่สุดของ WAMSB และการจัดประกวดดนตรีและมาร์ชชิ่งอาร์ทที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีคณะเข้าร่วมการประกวดแข่งขันกว่า 1,500 คน ดั้งนั้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดดนตรีและมาร์ชชิ่งอาร์ทชิงแชมป์โลก 2020 (WAMSB World Championship 2020) ณ ประเทศไทย กรมส่งเสริมวัฒนธรรมจึงได้ส่งผู้แทนเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ เพื่อเข้าร่วมสังเกตการณ์การจัดประกวดและชมการแข่งขันจะได้มีโอกาสศึกษาวิธีการบริหารจัดการด้านต่างๆเกี่ยวกับการแข่งขัน เพื่อนำไปปรับใช้ในฐานะที่ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันประกวดดนตรีและมาร์ชชิ่งอาร์ทชิงแชมป์โลก 2020 (WAMSB World Championship 2020) ณ ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 28 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2563 ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และ อิมแพคอารีนา เมืองทองธานี
 
     สำหรับโอกาสที่ไทยได้รับในฐานะเจ้าภาพการจัดการประกวดในครั้งนี้ นับเป็นการเปิดโอกาสและยกระดับพร้อมต่อยอดการพัฒนาวงโยธวาทิตของประเทศไทย สร้างโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้แสดงออกถึงศักยภาพ ความสามารถและทักษะด้านดนตรี และสามารถสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศ ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจ ให้เด็กและเยาวชนไทยให้หันมาสนใจกิจกรรมนันทนาการประเภทดนตรี เพื่อเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ นอกจากนี้ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทย ทั้งด้านศิลปวัฒนธรรมและด้านการท่องเที่ยว ให้เป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นในเวทีโลก เป็นการสร้างรายได้และส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทยได้อีกทางหนึ่ง นายชาย กล่าวทิ้งท้ายสำหรับผู้ที่สนใจการแข่งขันประกวดดนตรีและมาร์ชชิ่งอาร์ทชิงแชมป์โลก 2020 (WAMSB World Championship 2020) ณ ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 28 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2563 ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และ อิมแพคอารีนา เมืองทองธานี สามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ที่ https://www.facebook.com/MarchingArtsInternational/ www.culture.go.th/ www.facebook.com/DCP.culture และ Line@วัฒนธรรม
ลิขสิทธิ์ของ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม สำหรับใช้ประโยชน์เพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมและการศึกษา
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของเว็บไซต์ | การปฏิเสธความรับผิด (Disclaimer)