กรมส่งเสริมวัฒนธรรม
เว็บไซต์ที่ทุกคนเข้าถึงได้
font size small font size normal font size big
หน้าแรก
Search


ข่าวสาร >> ภาพกิจกรรม
สวธ.จัดการแสดงเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “Live & Learn”

วันที่ 17 พ.ค. 2559

          วันอังคารที่ ๑๗ พฤษภาคม ๒๕๕๙ เวลา ๒๐.๐๐ น. ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ มูลนิธิวงดุริยางค์ซิมโฟนีกรุงเทพฯ จัดการแสดงเฉลิมพระเกียรติคอนเสิร์ต "Live & Learn” รายการนี้เป็นการแสดงเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ ๗๐ ปี ๙ มิถุนายน ๒๕๕๙ บรรเลงโดยวง BSO อำนวยเพลงโดย วานิช โปตะวนิช ร่วมด้วยสามนักร้องรับเชิญจากครอบครัวสุโกศล กมลา สุโกศล, มาริสา สุโกศล หนุนภักดี และกฤษดา สุโกศล แคลปป์
          ครอบครัว "สุโกศล” นอกจากจะมีชื่อเสียงในธุรกิจโรงแรม สมาชิกในครอบครัวยังมีพรสวรรค์ด้านดนตรี เป็นพิเศษที่สำคัญคือการมีจิตอาสา จัดคอนเสิร์ตหารายได้บริจาคให้กับสภากาชาดไทยทุกปีมากว่า ๑๗ ปี ถือเป็นตัวอย่างของครอบครัวไทยที่ได้รับการยกย่องว่าทำประโยชน์ให้สังคมอย่างแท้จริง ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ครอบครัว "สุโกศล” ร่วมแสดงคอนเสิร์ตกับวง Bangkok Symphony Orchestra (BSO) นำเสนอผลงานในค่ำคืนที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศเพลงร้องแนวโรแมนติคและความอลังการของดนตรีบรรเลงโดยวงออร์เคสตร้ากว่า ๗๐ ชิ้น
          โดยความพิเศษของคอนเสิร์ตครั้งนี้ คือ คุณกมลา สุโกศล ผู้ได้รับฉายาว่า First Lady of Swing ของเมืองไทย ให้เกียรติรับเชิญขับร้องเพลงยอดฮิต Live & Learn ของบอย โกสิยพงษ์ ซึ่งได้เปิดตัวในปี ๒๐๐๓ และกลายเป็นเพลงในดวงใจของชาวไทยทั่วประเทศ รวมทั้งเพลงดังของ Edith Piaf ซึ่งถือเป็นตำนานเพลงอันยิ่งใหญ่มาจนทุกวันนี้ อาทิ‘La Vie en rose และ Non, je ne regrette rien และ New York, New York ของ Frank Sinatra แสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์และความสามารถ อันโดดเด่นของเธอ
 
          นอกจากนี้ กฤษดา สุโกศล แคลปป์ (น้อย) และมาริสา สุโกศล หนุนภักดี ร่วมขับร้องบทเพลงหลากหลายสไตล์ อาทิ It Had To Be You, My Way, Somewhere Over the Rainbow และ Almost Like Being In Love รวมทั้งบทเพลง ป็อปร่วมสมัยอย่างเช่น Your Song (Elton John), Chandelier (Sia) และ Just the Way You Are (Billy Joel) และเพลงยอดฮิตของวง พรู คือ ทุกสิ่ง , พรู และ ฉากจบที่ยิ่งใหญ่ เพลงปฐมฤกษ์ที่อยู่ในอัลบั้มใหม่ที่จะออกในปลายปีนี้ ซึ่งจะนำมาขับร้องที่นี่เป็นครั้งแรก โดย กฤษดา (น้อย) เป็นผู้แต่งทำนองและขับร้อง และในปีนี้ ทางด้านภาพยนตร์ไทย กฤษดายังได้เล่นภาพยนตร์ที่ผ่านมาล่าสุดคือเรื่อง "ลูกทุ่งซิกเนเจอร์” และที่กำลังจะฉายในเดือนกรกฎาคม ๒๕๕๙ ที่จะถึงนี้คือเรื่อง "ขุนพันธ์” สำหรับมาริสา สุโกศล หนุนภักดี นั้น เธอเริ่มแสดงและร้องเพลงครั้งแรกเมื่ออายุเพียง ๕ ขวบ และได้ร่วมแสดงคอนเสิร์ตการกุศลซึ่งจัดขึ้นทุกปีโดยคุณกมลา สุโกศล มาตั้งแต่อายุ ๑๕ ปีจนถึงปัจจุบัน เคยเป็นนักร้องรับเชิญให้กับวง BSO หลายครั้ง ผลงานที่โดดเด่นของมาริสาที่เป็นที่รู้จักและคุ้นหูคือเพลง "สักวันหนึ่ง”
 
          โอกาสนี้ นางพิมพ์รวี วัฒนวรางกูร อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ร่วมชมคอนเสิร์ต และมอบช่อดอกไม้แก่คณะนักร้อง ประกอบด้วย คุณกมลา สุโกศล คุณกฤษดา สุโกศล แคลปป์ คุณมาริสา สุโกศล หนุนภักดี คุณวานิช โปตะวนิช ผู้อำนวยเพลง และผู้แทนวง BSO เพื่อแสดงความชื่นชมต่อความสำเร็จในการแสดงดนตรีครั้งนี้
ลิขสิทธิ์ของ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม สำหรับใช้ประโยชน์เพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมและการศึกษา
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของเว็บไซต์ | การปฏิเสธความรับผิด (Disclaimer)