กรมส่งเสริมวัฒนธรรม
เว็บไซต์ที่ทุกคนเข้าถึงได้
font size small font size normal font size big
หน้าแรก
Search


ข่าวสาร >> ข่าวประชาสัมพันธ์
สวธ.มอบรางวัลให้ทีมผู้ชนะการประกวด อัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น ๔ เด็กมหาวิทยาลัยรังสิต ผลงานว้าว คว้ารางวัลชนะเลิศ ๑ แสนบาท

วันที่ 23 พ.ค. 2561

          กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ให้การสนับสนุนเว็บไซต์เอ็มไทยดอทคอม (MThai.com) จัดกิจกรรมประกวดคลิป และภาพยนตร์สั้น ในหัวข้อ "ของดี บ้านฉัน” ชิงรางวัลรวมกว่า ๒๐๐,๐๐๐ บาท พร้อมได้เข้าร่วมฝึกงานกับโมโนกรุ๊ป โดยจัดพิธีประกาศผลและมอบรางวัลให้ทีมชนะเลิศและมอบรางวัล ๑๕ ทีม รอบสุดท้าย เมื่อวันที่ ๒๓ พฤษภาคม ๒๕๖๑ ณ ออดิทอเรียม อาคารจัสมินอินเตอร์เนชั่นแนล
 
          นายประดิษฐ์ โปซิว รองอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) กระทรวงวัฒนธรรม พร้อมด้วย นายจิรประวัติ บุณยะเสน ผู้อำนวยการอาวุโสธุรกิจโมบายอินเทอร์เน็ต บริษัท โมโนเทคโนโลยี จำกัด มอบเงินรางวัลให้ทีมผู้ชนะเลิศและผ่านเข้ารอบ ๑๕ ทีม ในกิจกรรม "อัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น ๔” หลังจากได้เปิดโอกาสให้ผู้สนใจและรักการทำหนังสั้น ร่วมส่งคลิปวีดีโอ ในหัวข้อ "ของดี บ้านฉัน” เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้ผู้ที่สนใจได้แสดงความสามารถความคิดสร้างสรรค์ในการผลิตหนังสั้น ควบคู่ไปกับวัฒนธรรมในท้องถิ่นที่ดีงาม ทรงคุณค่า เช่น วัฒนธรรมด้านอาหารพื้นเมืองของแต่ท้องถิ่น งานเทศกาลต่างๆ รวมถึงความสวยงามของแฟชั่นการแต่งกาย และผ้าไทยที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย พร้อมช่วยกันอนุรักษ์ และนำมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์และคุณค่าแก่ตนเอง รวมถึงสังคม
 
          สำหรับรอบสุดท้ายมีทีมนักศึกษาที่เข้ารอบ ๑๕ ทีม ก่อนที่คณะกรรมการจะตัดสินให้ นักศึกษา ทีม "๗๐ มิล” จากมหาวิทยาลัยรังสิต เจ้าของผลงาน "นายมาวิน” เป็นทีมที่ผลงานเข้าตากรรมการที่สุดได้รับเงินรางวัล ๑๐๐,๐๐๐ บาท ไปครอง พร้อมใบประกาศณียบัตร สำหรับทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในอันดับที่ ๑ / ๒ และอันดับที่ ๓ จะได้รับสิทธิ์ในการคัดเลือกเข้าฝึกงานกับ โมโน กรุ๊ป ด้วย
ลิขสิทธิ์ของ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม สำหรับใช้ประโยชน์เพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมและการศึกษา
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของเว็บไซต์ | การปฏิเสธความรับผิด (Disclaimer)