กรมส่งเสริมวัฒนธรรม
เว็บไซต์ที่ทุกคนเข้าถึงได้
font size small font size normal font size big
หน้าแรก
Search


ข่าวสาร >> ข่าวประชาสัมพันธ์
สวธ.เชิญชม คอนเสิร์ต “กัลยาณิวัฒนาคารวาลัย” ครั้งที่ ๑๑

วันที่ 30 เม.ย. 2561

          กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม เชิญชม คอนเสิร์ต "กัลยาณิวัฒนาคารวาลัย” ครั้งที่ ๑๑ โดย วงดุริยางค์เยาวชนไทย ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ Thai Youth Orchestra (TYO) ในวันเสาร์ที่ ๑๒ พฤษภาคม ๒๕๖๑ เวลา ๑๙.๓๐ น. ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
 
          นางพิมพ์รวี วัฒนวรางกูร อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เปิดเผยว่า วงดุริยางค์เยาวชนไทย ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ Thai Youth Orchestra (TYO) หลังจากที่คว้าชัยชนะ รางวัลที่ ๑ การแข่งขัน Summa Cum Laude International Youth Orchestra Competition ณ กรุงเวียนนา เมื่อปีที่แล้ว นั้น
 
          วง Thai Youth Orchestra (TYO) ได้มี album เพลงเป็นของตนเองและจะมีการแสดงดนตรีให้เป็นที่รู้จักในต่างประเทศ ในเดือนสิงหาคม ๒๕๖๑ ถือเป็นเกียรติประวัติของ วง TYO ที่ได้รับเชิญจากรัฐบาล ประเทศสเปน ให้ไปแสดงถึง ๖ คอนเสิร์ต ด้วยกัน
 
          การแสดงคอนเสิร์ตครั้งนี้ถือเป็นการเปิด Season 2018 อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะมีการนำเสนอ บทเพลง Symphony No.1 ของ Gustav Mahler และ Deep Impression, พม่ารำขวาน เรียบเรียงเสียงประสานและประพันธ์โดย ดร.วานิช โปตะวนิช อำนวยเพลงโดย ดร.อัครวัฒน์ ศรีณรงค์
 
          สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสำรองบัตรที่ ๐๒-๒๔๗-๐๐๒๘ ต่อ ๔๑๑๙
ลิขสิทธิ์ของ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม สำหรับใช้ประโยชน์เพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมและการศึกษา
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของเว็บไซต์ | การปฏิเสธความรับผิด (Disclaimer)