กรมส่งเสริมวัฒนธรรม
เว็บไซต์ที่ทุกคนเข้าถึงได้
font size small font size normal font size big
หน้าแรก
Search


ข่าวสาร >> ข่าวประชาสัมพันธ์
สวธ.เชิญชมการแสดงละครเพลง “หยาดเพชร” เพลงรัก ลีลาชีวิตนำแสดงโดย "อาร์ม กรกันต์, ตี๋ วิวิศน์, มัดหมี่ พิมดาว

วันที่ 9 พ.ย. 2560

          วันที่ ๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ เวลา ๑๔.๐๐ น. ณ ห้างเซ็นทรัลพลาซา แกนด์พระราม ๙ ชั้น ๗ โซนหน้าโรงภาพยนตร์ กระทรวงวัฒนธรรม โดย กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ร่วมกับ บริษัท โคเมดี้ ไลน์ จำกัด และบริษัท โคลิเซียม อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด จัดงานแถลงข่าวการแสดงละครเพลง "หยาดเพชร” เพลงรัก ลีลาชีวิต ของครูชาลี อินทรวิจิตร โดยมีนางพิมพ์รวี วัฒนวรางกูร อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เป็นประธานการแถลงข่าว โอกาสนี้ ดร.ธัญญา โพธิ์วิจตร ผู้อำนวยการผลิต คุณนิทัศน์ สิงหามาตร์ ผู้กำกับการแสดง ครูชาลี อินทรวิจิตร ศิลปินแห่งชาติ และคุณพรพิมล มั่นฤทัย บ. โคลีเซียม อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด ร่วมแถลงข่าว
 
          นางพิมพ์รวี วัฒนวรางกูร อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) กล่าวว่า กรมส่งเสริมวัฒนธรรม เป็นหน่วยงานที่มีภารกิจในการส่งเสริมและขับเคลื่อนการดำเนินงานวัฒนธรรมอีกทั้งเป็นหน่วยงานหลักในการยกย่องเชิดชูเกียรติ และเผยแพร่ผลงานของศิลปินแห่งชาติสู้สาธารณชนมาโดยตลอด ด้วยตระหนักถึงความสำคัญในการร่วมสืบสานอนุรักษ์มรดกศิลปวัฒนธรรม ที่ศิลปินแห่งชาติได้สร้างสรรค์ไว้ ให้คงอยู่สืบไป เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ประชาชนจะได้มีโอกาสกลับมาฟังเพลงเก่าคลาสสิกกันอีกครั้ง ในการแสดงละครเพลง "หยาดเพชร” เพลงรัก ลีลาชีวิต ซึ่งทั้งรายได้ส่วนหนึ่งของการจัดงานละครเวทีครั้งนี้ สมทบเข้ากองทุนส่งเสริมงานวัฒนธรรม และกองทุนของครูชาลี อินทรวิจิตร อีกด้วย”
 
          ด้านดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร (เป็ด เชิญยิ้ม) ผู้อำนวยการผลิต กล่าวว่า "วัตถุประสงค์ของการจัดงานนี้คือ เพื่อต้องการสืบสานงานเพลงรักอมตะของครูชาลี อินทรวิจิตร และเพื่อเป็นการนำผลงานเพลงของศิลปินแห่งชาติครั้งนี้ถ่ายทอดไปสู่ชนรุ่นหลังให้คงอยู่ต่อไปตราบนานเท่านานโดยมีนักแสดง ได้แก่ อาร์ม กรกันต์ รับบท ชนะดล , ตี๋ วิวิศน์ รับบท แทนเทพ , มัดหมี่ พิมดาว รับบท หยาดน้ำผึ้ง , ซาย หทัยชนก รับบท แสงเสน่ห์ , ชรัส เฟื่องอารมย์ รับบท ครูสง่า, สุเทพ ประยูรพิทักษ์ รับบท เสี่ยเม้ง, ชมพู่ ก่อนบ่ายฯ รับบท เดือนเต็มดวง , นาย เดอะคอมเมเดียน รับบท ขลุ่ย และผมรับบทเป็น ทรงพล พร้อมศิลปินรับเชิญพิเศษ ชรินทร์ นันทนาคร กำกับการแสดงโดย นิทัศน์ สิงหามาตร์”
 
          ด้านคุณพรพิมล มั่นฤทัย ในฐานะผู้ดูแลลิขสิทธิ์เพลงของครูชาลี อินทรวิจิตร ศิลปินแห่งชาติ กล่าวว่า นอกจากละครเพลงหยาดเพชร จะมีเนื้อเรื่องที่ชวนติดตามแล้ว ผู้ชมยังจะได้เพลิดเพลินกับบทเพลงไพเราะของครูชาลี อินทรวิจิตร ได้แก่ หยาดเพชร,ครวญ,รักเธอเสมอ,มนต์รักดวงใจ,เย้ยฟ้าท้าดิน,ไม่เคยรักใครเท่าเธอ, สุริยะจันทร์,ทาสเทวี,ไม่อยากให้โลกนี้มีความรัก,ถ้าฉันจะรัก,เธออยู่ไหน,แม่จ๋า,สวรรค์มืดฯลฯ ซึ่งเป็นเพลงที่มีคุณค่ามาก
 
          ด้านนายนิทัศน์ สิงหามาตร์ ผู้กำกับการแสดง กล่าวว่า เนื้อเรื่องของละครเพลง "หยาดเพชร" เพลงรัก ลีลาชีวิต เป็นเรื่องราวความรักของ "ชนะดล" นักร้องหนุ่มประจำไนท์คลับโลลิต้า สถานบันเทิงที่มีชื่อเสียงของเมืองกรุง กับ "หยาดน้ำผึ้ง” หญิงสาว ผู้เดินทางมาตามหาความฝันที่จะเป็นนักร้องและเกิดหลงมนต์เสน่ห์เสียงร้องของเขา จนเกิดเป็นความรักของคนทั้งสองขึ้นมาในที่สุด ทุกสิ่งทุกอย่างกำลังจะดำเนินไปได้ด้วยดี ชนะดลกำลังจะกลายเป็นนักร้องที่โด่งดัง และเป็นที่รักใคร่ขวัญใจของคนทั่วไป แต่แล้วก็เกิดจุดพลิกผันขึ้นกับชีวิตของหยาดน้ำผึ้ง เมื่อเธอเกิดอุบัติเหตุจากการปองร้ายของผู้ที่หวังจะเอาชีวิตชนะดล จนทำให้เธอต้องเสียดวงตาและมองอะไรไม่เห็นอีกเลย หยาดน้ำผึ้งรู้สึกว่าชีวิตของเธอมืดมนไปพร้อมกับดวงตาของเธอและเพราะความรักที่เธอมีต่อชนะดลจนสุดหัวใจ เธอจึงไม่ยอมที่จะดึงชีวิตของเขาให้เข้ามาอับแสงเหมือนดังเช่นดวงตาของเธอ หยาดน้ำผึ้งจึงตัดสินใจเดินออกไปจากชีวิตของชนะดล ถึงแม้ว่าเธอจะยังรักและอาลัยเขาอย่างสุดหัวใจก็ตามทางด้านชนะดล เมื่อรู้ว่าหยาดน้ำผึ้งจากเขาไปโดยไม่รู้สาเหตุ เขาจึงเริ่มออกตามหาเธอ ยอมละทิ้งทุกสิ่งทั้งชื่อเสียงและเงินทองที่มีอยู่เพื่อความรักเขาคิดเสมอว่าไม่มีสิ่งใดมีค่าเท่ากับเธอผู้เป็นดั่งเพชรในดวงใจ มนต์เสน่ห์แห่งเสียงเพลงไพเราะจากบทเพลงรักอมตะ ที่มีอายุกว่าครึ่งศตวรรษ ในยุคแสงสีบนถนนราชดำเนินจะย้อนกลับมาขับกล่อมท่านอีกครั้ง เต็มอิ่มกับบทเพลงรักย้อนวันวาน ในละครเพลงรักสุดแสนซาบซึ้งใจ
 
          โอกาสนี้ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ขอเชิญผู้ที่สนใจชมละครเพลงสุดยิ่งใหญ่แห่งปี "หยาดเพชร” เพลงรัก ลีลาชีวิต ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ ๒๔ – ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ จำนวน ๕ รอบ ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรม แห่งประเทศไทย ผู้ที่สนใจสามารถจองบัตรได้ที่ ThaiTicketmajor โทรศัพท์ ๐๒ ๒๖๒ ๓๔๕๖ หรือ www.thaiticketmajor.com บัตรราคา ๓,๐๐๐ / ๒,๕๐๐ / ๒,๐๐๐ / ๑,๕๐๐ / ๘๐๐ บาท
ลิขสิทธิ์ของ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม สำหรับใช้ประโยชน์เพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมและการศึกษา
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของเว็บไซต์ | การปฏิเสธความรับผิด (Disclaimer)