กรมส่งเสริมวัฒนธรรม
เว็บไซต์ที่ทุกคนเข้าถึงได้
font size small font size normal font size big
หน้าแรก
Search


ข่าวสาร >> ข่าวประชาสัมพันธ์
สวธ.นำนักดนตรีเยาวชนเข้าค่ายซ้อมเข้ม หวังคว้าชัยเทศกาลดนตรีนานาชาติ

วันที่ 31 พ.ค. 2560

           นางพิมพ์รวี วัฒนวรางกูร อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) ได้เปิดเผยว่า เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้แสดงความสามารถด้านดนตรีสากลและการขับร้องประสานเสียง ในระหว่างวันที่ ๓-๖ มิถุนายน ๖๐ นี้ สวธ.จึงได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการทางดนตรีสากล และการขับร้องประสานเสียง โดยนำสมาชิกวงดุริยางค์เยาวชนไทย ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ หรือ TYO จำนวน ๖๐ คน เข้าค่ายอบรมเข้มเพื่อเตรียมพร้อมก่อนเดินทางไปแข่งขันเทศกาลดนตรีเยาวชนนานาชาติ ครั้งที่ ๑๑ ณ กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ในเดือนกรกฎาคม ที่จะถึงนี้ และสวธ.ยังได้ร่วมมือกับจังหวัดบุรีรัมย์ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดฯ
 
          และมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ สนับสนุนให้คณะนักดนตรี TYO พร้อมด้วยนักร้องประสานเสียง วง TYC จำนวน ๑๘๐ คน เข้าค่ายอบรมดนตรีร่วมกับเยาวชนในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ จำนวน ๑๕๐ คน ในระหว่างวันที่ ๗-๑๐ มิถุนายน ๖๐ เพื่อจัดแสดงผลงานในรูปแบบคอนเสิร์ตรายการ "น้อมรำลึกพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ดนตรีบรรเลง ขับเพลงประสาน” ในวันเสาร์ที่ ๑๐ มิถุนายน ๒๕๖๐ เวลา ๑๘.๐๐ น. ณ หอประชุมวิชชา อัตศาสตร์ จังหวัดบุรีรัมย์
ลิขสิทธิ์ของ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม สำหรับใช้ประโยชน์เพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมและการศึกษา
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของเว็บไซต์ | การปฏิเสธความรับผิด (Disclaimer)