กรมส่งเสริมวัฒนธรรม
เว็บไซต์ที่ทุกคนเข้าถึงได้
font size small font size normal font size big
หน้าแรก
Search
          นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยว่า ตามที่ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ได้มีการคัดเลือกเยาวชนไทยอายุไม่เกิน 25 ปี เข้าเป็นสมาชิกคณะนักร้องประสานเสียงเยาวชนไทย (Thai Youth Choir ) หรือ TYC ประจำปี 2559 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อวางรากฐานและเป็นต้นแบบในการพัฒนาเยาวชนในประเทศไทยที่มีความสามารถทางด้านดนตรีเป็นนักร้องประสานเสียงอย่างถูกหลักวิธีและมาตรฐาน นั้น นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่เยาวชนเหล่านี้สามารถแสดงความสามารถจนคว้าชัยชนะ ในการแข่งขันนักร้องประสานเสียงชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 9 " World Choir Game 2016 Sochi” เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2559 จากสองสาขา ได้แก่ สาขา Equal Voices และสาขา บทเพลงศาสนา Musica Sacara With accompaniment

          นับเป็นครั้งแรกที่คณะนักร้องประสานเสียงเยาวชนไทย ของประเทศไทยสามารถคว้าเหรียญทองถึง 2 เหรียญ ในการแข่งขัน World Choir Game 2016 Sochi ณ สหพันธรัฐรัสเซีย
โอกาสนี้ ผมขอแสดงความชื่นชมและยินดีกับคณะนักร้องประสานเสียงเยาวชนไทยที่ได้แสดงความสามรถจนเป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณะชน อีกทั้งยังสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยด้วย นายวีระ กล่าวทิ้งท้าย
ลิขสิทธิ์ของ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม สำหรับใช้ประโยชน์เพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมและการศึกษา
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของเว็บไซต์ | การปฏิเสธความรับผิด (Disclaimer)